Bản lề tủ bếp

Để việc đóng mở tủ bếp trở nên nhẹ nhàng, không gây ra tiếng ồn thì hiện nay người ta đã sử dụng bản lề tủ bếp giảm chấn. Nó thường có kích thước nhỏ gọn và giúp cho người dùng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc tra thêm dầu mỡ.

Bản lề tủ bếp - phụ kiện tủ bếp quan trọng trong lắp đặt tủ bếp 

1. Bản lề tủ bếp là gì?

Bản lề tủ bếp là một phụ kiện để gắn kết giữa phần cánh tủ và khoang tủ thành một thể thống nhất. Đây là phụ kiện giúp cho người sử dụng có thể đóng và mở tủ một cách dễ dàng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Bản lề được sử dụng thường xuyên cho nên chịu được lực tác động cao, phù hợp với không gian có môi trường ẩm như nhà bếp.

ban-le-tu-bep-blum

Bản lề tủ bếp nhỏ gọn nhưng tiện ích

Vai trò của bản lề tủ bếp

Bản bề tủ bếp có vai trò chính là kết nối giữa khoang tủ và cánh tủ lại với nhau. Cùng với vai trò chính này thì phụ kiện tủ bếp này còn có những vai trò khác như:

- Kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp: nhờ có bản lề mà tuổi thọ của tủ bếp sẽ tăng lên. Bản lề được lắp đặt chắc chắn, không xảy ra tình trạng bung bật. Dù có thường xuyên đóng và mở cánh tủ vẫn phát huy công năng sử dụng của mình một cách hiệu quả cao. 

- Sử dụng dễ dàng không tạo ra tiếng động: bản lề tủ bếp giảm chấn inox còn không phát ra âm thanh trong suốt thời gian sử dụng nên không tạo ra âm thanh ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của gia đình. 

- Có tính thẩm mỹ cao: hiện tại có nhiều bản lề với thiết kế hiện đại phù hợp với nhiều phong cách tủ bếp khác nhau. Bản lể chất lượng cao sẽ luôn giữ được bề mặt sáng bóng, không bị hoen gỉ nên thêm tính thẩm mỹ cho tủ bếp.

2. Cấu tạo của bản lề tủ bếp

Bản lề cửa tủ bếp được cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó chính là phần cố định và phần di động.

- Phần cố định: được cố định tại 2 vị trí nhất đinh là cánh tủ và khoang tủ không thể dịch chuyển. 

- Phần di động: bộ phận nối giữa cánh tủ và khoang tủ bếp giúp cho quá trình đóng và mở tủ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn mà không xảy tra trường hợp bị cọt kẹt mỗi khi sử dụng. 

ban-le-tu-bep-giam-chan-cariny

Bản lề tủ bếp giảm chấn Cariny

3. Những ưu điểm và nhược điểm của bản lề tủ bếp

Từ khi xuất hiện trên thị trường sản phẩm bản lề tủ luôn phát huy tính năng nổi bật của mình. Bên cạnh đó cũng có một số điểm chưa thực sự hoàn hảo, điển hình như là:

Ưu điểm của bản lề tủ bếp

- Hỗ trợ thao tác đóng và mở tủ trở nên an toàn, đơn giản cũng như thuận lợi.

- Bản lề phù hợp với hầu hết các chất liệu đóng tủ bếp trên thị trường hiện nay.

- Không hề phải chịu những tác động từ yếu tố bên ngoài.

- An toàn đối với người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc là người lớn tuổi.

Nhược điểm:

- Bản lề không thể sử dụng chung cho tất cả loại tủ bếp. Bạn nên chọn loại bản lề phù hợp với từng chất liệu cụ thể.

- Trường hợp bản lề phải chịu một tác động lực quá lớn thì sẽ không thể nào tự đóng lại được. 

4. Hpro chuyên lắp đặt bản lề tủ bếp chất lượng cao theo tủ bếp

Một bộ tủ bếp hoàn chỉnh không thể nào thiếu được bản lề tủ bếp. Dù chỉ có kích thước nhỏ nhưng bản lề luôn phát huy công năng của mình một cách hiệu quả cao. Nội thất Hpro sẽ lắp đặt bản lề chắc chắn, chuẩn xác cho những khách hàng làm tủ bếp tại công ty chúng tôi.

Hpro luôn tư vấn làm tủ bếp lựa chọn bản lề tủ bếp hafele, bản lề tủ bếp giảm chấn Cariny, bản lề giảm chấn inox 304 Carymax... sản phẩm đều đảm bảo đạt chất lượng cao và độ bền bỉ của mình trong quá trình sử dụng.

Đội ngũ nhân viên của Hpro  luôn lắp đặt bản lề chắc chắn cũng như an toàn đảm bảo bạn sẽ hài lòng và ưng ý trong suốt quá trình sử dụng. 

 

 

HỆ THỐNG SHOWROOM HPRO

TỰ THIẾT KẾTỰ THIẾT KẾSO SÁNHSO SÁNH
ZaloMess