Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được là do đâu?

08/03/2023

Công việc nấu ăn luôn diễn ra hàng ngày và những vấn đề hỏng hóc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chính vì thế bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất để có thể xử lý những trường hợp cơ bản nhất. Bếp từ vào điện nhưng không bật được là một trong những vấn đề rất hay gặp phải. Hãy cùng nội thất Hpro tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được là do đâu?

1. Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được

Khi lắp đặt nội thất tủ bếp cho phòng bếp thì không thể thiếu đi khu vực nấu nướng. Hiện nay đang có 2 sự lựa chọn chính cho các bà nội trợ chính là bếp gas và bếp từ. Mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng bếp từ lại được sử dụng nhiều hơn vì tính tiện nghi và đặc biệt tại khu chung cư thì không được phép sử dụng bếp gas, bếp từ là lựa chọn tốt nhất.

Việc sử dụng bếp từ thường xuyên liên tục sẽ dễ dẫn đến việc hỏng hóc như bếp từ vào điện nhưng không bật được, nguyên nhân ở đây là gì?

bep-tu-vao-dien-nhung-khong-bat-duoc-1

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ vào điện nhưng không bật được

Nguyên nhân lỗi bảng điều khiển

Thông thường khi bếp từ vào điện sẽ có dấu hiệu báo bằng âm thanh hoặc đèn báo và hiển thị ngay trên bảng điều khiển. Nhưng khi bạn đã bật bếp, bếp từ phát ra tiếng kêu và âm thanh thông báo đã báo, nhưng bạn vẫn không thể sử dụng được bảng điều khiển. Bạn không thể sử dụng được bất kỳ một chức năng nào. Nguyên nhân ở đây do bảng điều khiển có vấn đề, có thể bảng điều khiển bị loạn, bị chập dẫn đến không thể bấm được.

Cách khắc phục: Tắt bếp để khoảng 10 phút sau đó làm vệ sinh và sau đó hãy thử khởi động lại. Trường hợp vẫn không bật được nên nhờ sự trợ giúp tủ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, gọi thợ để sửa chữa.

Nút nguồn bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ vào điện nhưng không bật được có thể do nút nguồn bị hỏng. Theo thông thường muốn sử dụng bếp từ bạn cần phải bật nút nguồn, nhưng khi nút nguồn hỏng thì đương nhiên bếp từ sẽ không bật được. Nút nguồn bị hỏng có thể do bị chập.

Cách khắc phục: Gọi thợ đến kiểm tra nguyên nhân và sửa hoặc thay nút nguồn và kiểm tra tình trạng hiện tại của bếp. Sau khi sửa chữa bạn có thể sử dụng bếp như thường ngày.

bep-tu-vao-dien-nhung-khong-bat-duoc

Hãy kiểm tra nút nguồn nếu bạn không bật được bếp

Bếp từ không bật được do tay bị ướt

Rất nhiều trường hợp bếp từ vào điện nhưng không bật được chỉ vì tay bạn ướt. Bạn vừa sở chế đồ ăn, rửa rau, rửa bát, rửa xoong nồi… dẫn đến tay bị bẩn và không được khô ráo. Bảng điều khiển bếp từ là những nút cảm ứng chình vì vậy khi tay bạn bị ướt, bẩn sẽ không được nhảy dẫn đến bật không lên.

Cách khắc phục: Bạn có thể lau khô và làm sạch tay, lau sạch bề mặt bảng điều khiển và thử lại. Trường hợp vẫn không bật được thì bạn nên gọi thợ để xử lý sớm nhất.

bep-tu-vao-dien-nhung-khong-bat-duoc-3

Tay ướt, bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến mất cảm biến và không bật được bếp

Bếp từ bị hỏng, bị chập mạch

Khi bếp tủ của bạn vào điện nhưng không bật được, bạn đã kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân khác nhưng vẫn không bật được bếp thì có thể do bếp bị hỏng. Bị chập mạch là nguyên nhân dẫn đến không thể bật bếp.

Cách khắc phục: Đối với những trường hợp như thế này bạn chỉ còn cách thay linh kiện mới cho bếp từ. Bạn cần gọi thợ đến và kiểm tra xem linh kiện nào bên trong đã bị hỏng và vần thay thế, cần thay gì, sửa gì hoặc thay bếp mới.

bep-tu-vao-dien-nhung-khong-bat-duoc-5

Có thể bếp từ nhà bạn đã bị hỏng, chập mạch hãy gọi thợ để sửa chữa

Bếp từ không bật được do bị ướt

Giống như trường hợp tay bị ướt thì bếp từ bị ướt cũng dẫn đến không thể bật được. Bề mặt bếp bị ướt, khu vực bảng điều khiển bị ướt chí là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp vào điện nhưng không bật được. Bề mặt bếp ướt cũng có thể là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề khác nhau như chập mạch hỏng hóc. Chính vì vậy bạn phải lưu ý luôn giữ bề mặt bếp sạch sẽ, khô ráo.

bep-tu-vao-dien-nhung-khong-bat-duoc-4

Bề mặt bếp bị ướt là nguyên nhân dẫn đến không thể bật được bếp

Cách khắc phục: Bạn phải nhanh chóng lau khô bề mặt bếp và khởi động lại bếp. Trường hợp bếp vẫn không bật được hãy tiếp tục kiểm tra những lỗi khác haowcj gọi thợ. Bạn cần phải thường xuyên lau dọn vệ sinh bếp tránh để thức ăn hay chất lỏng khác dính trên bề mặt bếp nhất là khu vực bảng điều khiển.

2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ bền bỉ?

Khi bếp từ vào điện nhưng không bật được bạn có thể xử lý bằng những phương pháp trên, song kéo dài tuổi thọ cho bếp từ cũng như tránh việc hỏng hóc bạn cần biết cách sử dụng bếp từ sao cho đúng. “Của bền tại người” cách sử dụng bếp của bạn quyết định đến 60% độ bền của bếp. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một vài điểm sau: 

  • Hãy chú ý làm vệ sinh thường xuyên cho bếp để luôn bóng đẹp, sạch sẽ.
  • Đảm bảo không để vật nặng lên bề mặt bếp.
  • Khi bề mặt bếp bị ẩm ướt hãy lau khô bếp ngay.
  • Không để thức ăn rơi rớt lên trên bề mặt bếp, nếu có hãy làm sạch.
  • Đun nấu nên tập trung, sử dụng ở nhiệt độ vừa phải.
  • Sau đun nấu nên để thêm vài phút rồi mới rút hẳn nguồn điện để hệ thống quạt gió hoạt động giúp làm nguội bếp.

bep-tu-vao-dien-nhung-khong-bat-duoc-2

Thường xuyên vệ sinh bếp từ và giữ bề mặt bếp khô thoáng giúp tăng độ bền cho bếp

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có thể giải quyết trường hợp bếp từ vào điện nhưng không bật được. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với nội thất Hpro để được tư vấn thêm. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những mẫu bếp từ hiện đại bền bỉ trên hệ thống website của chúng tôi.

>>>Tham khảo thêm: Tham khảo những mẫu trường kỷ tre đẹp nhất hiện nay

5 POINT
(100%)/ 5 START
1VOTE
ZaloMess